Xin chào bác sĩ,E mới đi siêu âm hồi sáng này phát hiện em bị nang bì kích thước là 42x43mm vậy nếu như e mổ có ảnh hưởng gì tới việc sinh con hay ko?và thời gian bao lau em mới có thể có con
Trả lời:
Chào em! Em đi siêu âm kết quả là nang gì? Nếu là u nang buồng trứng thì em nên biết u nang buồng trứng là sự phát triển bất thường của một khối trên buồng trứng, đó có thể là sự phát triển của một tổ chức mới khác với buồng trứng bình thường, cũng có thể là sự tích tụ dịch tạo thành một nang chứa dịch và thường nằm về một bên buồng trứng. U nang buồng trứng tồn tại ở 2 dạng đó là: + U nang buồng trứng cơ năng: đây là khối u lành tính và có thể tự biến mất trong khoảng 3 đến 6 vòng kinh mà em không cần phải điều trị. + U nang buồng trứng thực thể: cách điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ. Nếu không được điều trị kịp thời các khối u này sẽ biến chứng: “Xoắn” hoặc “Khoá”. Nếu như u nang cơ năng có thể tự biến mất mà không cần điều trị gì thì u nang thực thể nếu không được can thiệp kịp thời sẽ phát triển âm thầm qua nhiều năm gây ra các biến chứng như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung, thường gặp nhất là xoắn cuống nang. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản và tính mạng con người. Do đó, em nên đến các phòng khám Sản Phụ để được theo dõi và tư vấn kịp thời. Chúc em sống vui khỏe !