Xin chào bác sĩ,e nam nay 24 tuoi e thu thai thi len 2 vach nhung khi di sieu am thi k thay o tu cung nghia la bi sao
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả thử que thử thai cho kết quả 2 vạch mà chưa ghi nhận được hình ảnh túi thai trong tử cung trên siêu âm: giai đoạn thai sớm, thai ngoài tử cung, thai trứng, do bạn đang uống một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật hay thuốc điều trị u bướu, thao tác hực hiện thực hiện thử que sai quy tắc, que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc que thử đã bóc ra quá 10 phút trước khi thử. Thân.