Xin chào bác sĩ, Em sắp đi du lịch, em muốn có kinh sớm hơn chu kỳ e,ko biết có thuốc nào giúp em dk bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu! Chào bạn. Có một số cách dân gian giúp đẩy ngày kinh lên sớm như tăng cường uống C, ăn đồ mát hay thịt đỏ. Hiện tại chỉ có dùng thuốc tránh thai hàng ngày để di dời ngày kinh chậm đi theo ý muốn chứ không làm sớm hơn được. Bạn cũng lưu ý là muốn dùng thuốc cũng có chỉ định và nguyên tắc của dùng thuốc. Vì khi thực hiện việc dời ngày kinh có nghĩa là chúng ta chống lại cơ chế tự điều chỉnh này và cố tình để lượng nội tiết tố estrogen giữ ở mức cao liên tục. Điều này có thể gây ra một số rối loạn như: ra máu bất thường, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, sau khi có kinh trở lại dễ bị rong kinh, băng kinh.. Thân.