Xin chào bác sĩ, tôi thấy mỗi người có nhiều cách nặn mụn khác nhau, nhưng không biết cách nào là hợp lí nhất. Mong bác sĩ giúp tôi. :)
Trả lời:
Chào cháu Tất cả các loại mụn trong cơ thể thì tốt nhất không nên nặn vì nếu nặn không cẩn thận, đảm bảo vệ sinh sẽ rất dễ gây nhiễm trùng và làm tổn thương rộng chỗ mụn đó dẫn đến sẹo sâu, khó hồi phục được. Ngoài ra còn để lại những vết thâm tím kéo dài gây mất thẩm mỹ. Cháu chỉ nên nặn khi mụn đã chín, dùng dụng cụ nặn mụn đã được tiệt trùng và nặn nhẹ nhàng, tránh tổn thương các tổ chức và tế bào xung quanh. Nặn xong cháu nên bôi một chút nghệ hoặc kem nghệ tránh để lại sẹo. Thân mến