Xin chào bác sĩ, dạo này cháu cảm thấy ngực cháu phát triển k đều bên trái lớn hơn bên phải và nó hơi nhức khi chạm vào hoặc di chuyển, nó căng hơn bên kia. Và cháu thấy đau 1 bên vai bên trái và mỏi cổ bên trái. Xin bác cho cháu lời khuyên. Xin cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào bạn Bạn vui lòng cho biết thêm hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, bạn có kinh lâu chưa (bắt đầu dậy thì từ khi nào), mức độ chênh lệch giữa 2 bên ngực là khoảng bao nhiêu? Thông thường trong giai đoạn dậy thì sự phát triển của tuyến vú có thể không đều giữa 2 bên và sau này khi trưởng thành hoàn toàn cũng có thể đều. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch không quá nhiều. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám xem có bất thường nào gây ra tình trạng này hay không. Nếu không có bạn có thể yên tâm đây chỉ là tình trạng bình thường của tuổi dậy thì. Thân mến