Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho cháu hỏi cháu dạo gần nổi các nhọt nhỏ và ngứa,càng khải thì càng nổi,rât khó chịu,bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị gì và uống thuốc gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa, bị dị ứng, nổi mẩn đỏ là một hiện tượng rất hay gặp trong đời sống sinh hoạt. Nguyên nhân có thể do người bệnh ăn phải các thực phẩm dễ gây dị ứng, do thay đổi thời tiết hoặc cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh ngoài da, dị ứng, bệnh nội tạng … Khi có những biểu hiện dị ứng, nổi mẩn đỏ cần tìm sớm và loại bỏ các yếu tố gây bệnh nếu biết. Nếu đã có tiền sử dị ứng với thực phẩm thì cần loai bỏ các thức ăn, thuốc có thể gây dị ứng. Tránh sử dụng các chất gây kích thích như gia vị, rượu, trà, cafe…trong các trường hơp nặng có thể sử dụng thuốc chữa dị ứng nhưng nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc người có chuyên môn. Trường hợp bị dị ứng nổi mẩn đỏ thường xuyên, lặp lại thì nên khám tại các bác sỹ chuyên khoa, có thể làm thêm xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.