Xin chào bác sĩ, Em bị căng và trướng lên vùng bụng dưới, hôm nay có ra 1 ít máu màu nâu đỏ rồi hết, trong khi ngực không bị căng và đau, chỉ thấy đau lưng và phù chân. E dùng que thử báo 1 vạch vậy bác sĩ cho e hỏi e bị làm sao với ạ! E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : TÌnh trạng ra máu và chướng bụng của bạn có thể là biểu hiện khi rụng trứng (nếu các triệu chứng chướng bụng không kèm theo các biểu hiện khác như nôn ói, không đánh hơi được, đau bụng ,sốt) que thử thai 1 vạch cho thấy bạn chưa co thai.Tuy nhiên cần lưu ý triệu chứng phù chân, vì đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý có thể do suy dinh dưỡng, suy van tĩnh mạch hay là biểu hiện của bệnh lý gan, thận, tim. Nếu tình trạng phù chân kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tê uy tín , làm thêm các xét nghiệm tầm soát để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !