Xin chào bác sĩ, Cách đây khoảng 1 năm tôi thấy thường xuyên có dịch đờm trắng và đau họng thấy sốt vào buổi tối , người mệt mỏi thường xuyên đổi giọng nói . Tôi mua thuốc viêm họng uống mà nay vẫn không khỏi . Liệu tôi có mắc bệnh nguy hiểm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì các triệu chứng bạn mô tả : ho đờm trắng, sốt mệt mỏi đã xuất hiên kéo dài đến 1 năm. Và các triệu chứng bạn mô tả có thể do nhiều nguyên nhân: viêm họng mạn, viêm thế quản mạn, lao.... Cần phải phân biệt là các triệu chứng trên xuất hiện và kéo dài liên tục hay từng đợt. Đó là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Rất khó để đánh giá vì chưa có thông tin đầy đủ. Đo đó để được kiểm tra và đánh giá chính xác hơn bạn nên đến khám tại chuyên khoa hô hấp để làm các xét nghiệm cần thiết như: Công thức máu, X-quang ngực, xét nghiệm đàm nếu cần... Chúc bạn mạnh khỏe.