Xin chào bác sĩ, Bị dãn dây chằng ở đầu gối thì dùng thuốc gì được ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đầu gối có nhiều loại dây chằng khác nhau như dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên... Dấu hiệu của việc đứt hoặc giãn dây chằng là đau, sau đó khi đã hết đau thì cảm giác khớp gối lỏng lẻo. Mức độ lỏng tùy theo độ nặng nhẹ của chấn thương. Khi bị chấn thương về dây chằng, tuyệt đối không nên dùng các loại cao chườm nóng, bởi cao chườm nóng chỉ có tác dụng tốt với các chấn thương về co cơ, nếu bong gân, căng cơ mà dùng thì chỉ làm sưng hơn. Nếu giãn dây chằng nhẹ thì sẽ tự hồi phục sau 1 - 2 tháng nhưng hay bị tái phát, nếu tập luyện phục hồi không đúng cách, sụn chêm sẽ bị sưng to và khó co về trạng thái bình thường. Ban nên đến chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.