Xin chào bác sĩ, Con em đuợc bốn thang tuổi bị đi ngoài kèm theo máu là bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bé 4 tháng tuổi có triệu chứng tiêu phân có máu, bạn hãy phản hồi lại cho BS biết là bé bú mẹ hoàn toàn hay là dạo gần đây mới dùng thêm loại sữa bột nào ở ngoài thị trường. VÌ ở độ tuổi này tiêu phân ra máu sẽ có 2 bệnh cần phải nghĩ đến cho bé đó là dị ứng sữa bò, và nhiễm trùng tiêu hóa, bên cạnh đó bạn hãy mô tả xem bé có bú sữa tốt không, cân nặng, bé có bỏ bú? Sốt? Ngủ li bì? Khó đánh thức? Nếu quả thật là do dị ứng sữa thì chỉ cần ngưng sữa bột đang uống của bé, nếu là nhiễm trùng tiêu hóa sẽ có sốt, tiêu phân máu kèm nhầy nhớt ... Bạn hãy phản hồi những thông tin trên để BS tư vấn chính xác nhé. Thân mến.