Xin chào bác sĩ ,cho tôi hỏi triệu chứng hen phế quản và cách điều trị ạ
Trả lời:
Chào em! Triệu chứng của hen phế quản nói chung: khó thở (khó thở thì thở ra), khó thở khi gắng sức, khi hít phải những mùi kích thích... , có thể ho có đàm, đàm trắng loãng... Thường ngoài cơn hen bệnh nhân vẫn thở và sinh hoạt bình thường. Tùy vào từng trường hợp mà các triệu chứng có thể nặng hoặc nhẹ, dựa vào kết quả bệnh nhân đi khám và đo chức năng hô hấp để bác sĩ có thể kết luận chính xác. Điều trị có thể theo cắt cơn hoặc phòng cơn, điều trị các triệu chứng kèm theo, tùy theo mức độ mà có thể dùng các loại thuốc xịt hoặc uống. Tốt nhất em nên sớm đến bệnh viên để được các bác sĩ khám cho biết từng độ và có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị thành công!