Xin chào bác sĩ, Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung thì có những triệu chứng gì thưa bác sĩ? Ng mang thai ngoài tử cung liệu có khả năng bị kinh ko ạ? Và mình dùng que thử thai có thể xác định mình mang thai không bác sĩ khi mà mình đag mang thai ngoài tử cung? Em cần
Trả lời:
Chào bạn, Có vẻ như câu hỏi của bạn còn chưa kết thúc phải không? Về triệu chứng thai ngoài tử cung, BS xin trả lời bạn như sau. Thông thường thai ngoài tử cung không có dấu hiệu gì trên lâm sàng ngoại trừ các triệu chứng báo hiệu có thai thông thường. Thai ngoài tử cung có các triệu chứng kinh điển : đau bụng vùng chậu, trễ kinh, và ra máu âm đạo. Nếu thai ngoài vỡ, bệnh nhân có thể bị shock mất máu và tử vong nhanh chóng. Ngày nay nhờ sự phát triển của y học, do đó thai ngoài tử cung thường phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chẩn đoán kết hợp giữa siêu âm và beta hCG trong máu. Việc thử que chỉ có thể giúp định hướng tới việc khả năng có thai là cao, không dùng đẻ chẩn đoán thai ngoài tử cung. Nếu bạn nghi ngờ có các dấu hiệu có thai, bạn nên đưa người nhà đi khám tại bệnh viện chuyên khoa sản để được kiểm tra kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.