Xin chào bác sĩ, con e bị thông liên thất phần quanh màng.voi dk 5.3mm với dòng sunf 4.7mmHg.nhung mới đây e cho cháu đi tái khám.ket qua là lỗ thông còn 3.5mm và dòng sunf 4.3mmHg.cho e hỏi tình trạng bệnh của cháu như vậy có đáng lo k.va tien trình như vậy bệnh của cháu có thể tự khỏi được không.chau đươc gần 6 tháng tuổi và được 6kg.e xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn đc 6 tháng tuổi và bị thông liên thất phần màng vs đk 5,3mm và đong shunt 4,7 mmHg, mới đây bạn cho bé đi khấm lại kết quả cho thấy lỗ thông nhỏ đi và dòng shunt nhỏ xuống có nghĩa là tiến triển tốt bạn à, bạn cần theo dõi thêm, cứ 3 tháng tái khám 1 lần nhé. Hy vọng lỗ thông sẽ đ đc bịt kín. Chúc bạn và con bạn khoẻ