Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là vợ sắp cưới của em kinh nguyệt không đều có khi 5-6 tháng mới có một lần như vậy có ảnh hưởnh gì đến khả năng sinh con không ạ. Trước đó mẹ của vợ em cũg bị như vậy. Mong bác sĩ tư vấn hộ em. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Kinh thưa trong độ tuổi sinh sản có thể do hội chứng buồng trứng đa nang, e nên đưa vợ đi khám sản phụ khoa để được siêu âm. Khả năng sinh con phụ thuộc nhiều yếu tố của vợ chồng, cho nên em cứ để tự nhiên, nếu sau 1 năm mà không có thai thì nên đi khám.