Xin chào bác sĩ, Thuốc dogmatil có uống lâu dài dc ko bac si chau uống dc 1 tháng rui thấy bệnh tinh đỡ phần nao liệu chau uống thêm dc ko khi trong hướng dẫn sử dung ghi dung tối đa 4 tuân
Trả lời:
Chào em. Thuốc dùng lâu sẽ có nhiều tác dụng phụ ngoại ý, em nên tái khám và làm theo hướng dẫn của BS điều trị nhé. Một số tác dụng phụ em có thể tìm hiểu thêm. Trên hệ nội tiết và chuyển hóa Tăng Prolactine máu tạm thời và có hồi phục có thể gây vô kinh, tiết sữa, vú to ở nam giới, giảm khoái cảm hay lãnh cảm. Tăng cân. Trên hệ thần kinh Rất hiếm khi xảy ra khi dùng ở liều khuyến cáo: Rối loạn vận động sớm (vẹo cổ co giật, cơn xoay mắt, cứng hàm...), giảm khi sử dụng với thuốc kháng liệt rung tác động kháng cholinergic. Hội chứng ngoại tháp, giảm một phần khi sử dụng với thuốc kháng liệt rung tác động kháng cholinergic. Rối loạn vận động muộn khi điều trị kéo dài. Buồn ngủ, ngủ gật, thường được ghi nhận trong thời gian đầu trị liệu. Trên thần kinh thực vật : Hạ huyết áp thế đứng