Xin chào bác sĩ,bs cho e hỏi e sinh em bé hơn 1 tháng nay bệnh táo bón ko dứt, mỗi lân đi vệ sinh xong hậu môn e đau rát ko chiu đc, e phải làm gì để hết đau rát mỗi lần đi vê sinh xong! E cám ơn bsi
Trả lời:
Chào em! - Đầu tiên em phải xử trí vấn đề táo bón của em (uống nước nhiều: một phần do em bé bú nhiều nên phải bù lượng nước vào cơ thể thay lượng sữa đã tiết ra, ăn chất xơ phối hợp chế độ rau củ hoa quả... ) để không còn tình trạng táo bón thì đi cầu mới dễ dàng và không ảnh hướng tới hậu môn. - Hiện tại (có thể tình trạng của em là một phản ứng viêm hoặc nứt kẽ hậu môn nhẹ) để đỡ đau rát mỗi lần sau khi đi cầu, vệ sinh sạch sẽ em có thể dùng phomade (Proctolog, Tetracyclin) bôi ngày 2-3 lần để vừa làm mềm vừa giảm đau hậu môn. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!