Xin chào bác sĩ, Cháu bị ngã xe được 1 tháng rồi.cháu xuất hiện cảm giác chóng mặt khi thay đổi tư thế.sau đó cảm giác chóng mặt chấm dứt.nhưng hôm nay cháu lại bị chóng mặt lại.cháu vẫn ắn uống bình thường.xin hỏi bác sĩ cháu có bị sao k ạ.cháu chưa đi khám ở đâu và chưa uống thuốc gì cả ạ.cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Trước khi ngã xe bạn có các triệu chứng chóng mặt như vậy không? nếu có xuất hiện khi nào? bao lâu thì hết? có phải điều trị gì khác không? Về việc chóng mặt xuất hiện sau ngã xe có 2 khả năng: 1- Bạn có vấn đề liên quan chấn thương đầu, một vùng nào đó bị tổn thương ảnh hưởng tới cảm giác thăng bằng. 2- Bệnh lý chóng mặt xuất hiện độc lập không liên quan chấn thương đầu: rối loạn tiền đình, chóng mặt tư thế, bệnh lý về tuần hoàn não... Bạn nên đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa nội thần kinh để khám và tư vấn thêm nhé.