Xin chào bác sĩ, Em bị viêm tuyến bartholin đã 2 tuần nay, sưng đau nhói và mưng mủ, đã bị bể, trước đó em đã uống kháng sinh, kháng viêm và nước rửa betadin các loại. Trước khi bể mủ thì rất đau chịu không được, nay đã bể mủ và có dịch rất hôi, em sợ nhiễm trùng và có thể lan ra vùng khác, tuy vỡ nhưng nó chỉ vỡ phần mềm thôi, em có bị 1 cục cứng ở trong và phía gần hậu môn nữa nên phần đó vẫn chưa lấy ra được, em đi khám thì bác sĩ chỉ rửa qua rồi bảo về giữ vệ sinh uống thuốc. Em có nên đi rạch dẫn lưu để lấy hết dịch và cục cứng đó ra luôn không để như vậy thì bao giờ em mới có thể quan hệ lại được?
Trả lời:
Chào bạn! Tôi khuyên bạn nên đi khám BS chuyên khoa hậu môn trực tràng ngay nhé, vì để lâu sẽ gây rò hậu môn, áp xe hậu môn là những biến chứng nguy hiểm