Xin chào bác sĩ, Cháu nhà tôi nay được 6 tháng. Hôm qua chau đi tiêm mũi cuối cùng 5in1 về Hiện cháu có những triệu chứng sốt nhẹ. tối khó ngủ. Vì vậy bác sĩ có lời khuyên nào, như cho cháu ăn gì để mau lại sức, thực phẩm như thế nào. hiện cháu nhà tôi đã tập ăn dặm và đang ăn cháo say. Cảm ơn Bác Sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng sốt nhẹ, và khó ngủ của bé ( có thể là quấy khóc, ngủ không sâu giấc ) là phản ứng phụ của vacxin sau tiêm ngừa nên bạn đừng lo lắng quá, bạn hãy theo dõinhiệt độ của bé trong ngày và vẫn cho bé bú như thường lệ, nếu nhiệt độ của bé hơi nóng < 38.5 C thì bạn hãy lau mát cho bé bằng khăn sữa.Riêng chế độ ăn của bé thì như BS đã nói bạn vẫn cho bé bú như bình thường và có thể tăng số lần bú nếu bé muốn, xay rau củ quả cà rốt vào bộ ăn dặm của bé sẽ giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu hơn. Thân mến.