Xin chào bác sĩ, E bầu 3 tháng, e có thói quen sáng là uống 1 ly cà phê, cho e hỏi, caffein có gây dị tật thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào em. – Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây ra nguy cơ sảy thai – Không những thế, trong cà phê có chứa cafein, nó sẽ đi qua nhau thai và làm rối loạn quá trình phát triển, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Vậy nên tốt nhất em nên đợi sinh xong em bé rồi hãy uống lại nhé. Thân ái.