Xin chào bác sĩ, Em bị viêm mũi dị ứng phải ăn uống như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm mũi dị ứng là bệnh miễn dịch tùy cơ địa mỗi người, và thường liên quan đến di truyền. Nguyên nhân là do các dị nguyên bên ngoài (di nguyên thay đổi tùy mỗi người: bụi nhà, mùi sơn, nước hoa, lông súc vật, thực phẩm,...) Việc phòng ngừa chủ yếu là hạn chế tiếp xúc dị nguyên ( nếu đã biết). Do đó, ngoài yếu tố dị nguyên ra, ban có thể ăn uống bình thường ( riêng đối với thức ăn, nước uống lần đầu sử dụng, bạn nên dùng hạn chế để tránh trường hợp xấu phản ứng cơ thể). Chúc bạn sức khỏe!