Xin chào bác sĩ, Cháu bị đau vùng trên rốn, ngay chính giữa, đau từ chiều tối hôm qua, nhưng chỉ đau nhẹ. Sáng sớm hôm nay nó đau dữ dội hơn. Có kèm buồn nôn từ tối qua đến giờ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là đau bụng thượng vị. Đau bụng thượng vị có thể liên quan đến rất nhiều nguyên nhân mà thường gặp nhất chính là đau dạ dày. Ngoài ra, còn có thể liên quan đến viêm tụy, đau bụng giun, viêm đại tràng hoặc đau do co thắt...Thậm chí cũng có thể liên quan đến bệnh lý tim mạch, phổi... Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế khám để xác định bệnh và điều trị sớm. Thân mến