Xin chào bác sĩ, khi mang thai mà người mẹ bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang thì có ảnh hưởng đến thai nhi khong ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Phụ nữ có thai bị viêm mũi dị ứng thường được khuyên chỉ nên nhỏ nước muối sinh lý. Tuy nhiên, trong trường hợp quá khó chịu, họ vẫn có thể dùng các thuốc chống dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể yên tâm là bản thân bệnh viêm mũi dị ứng không gây ra dị tật cho thai nhi, nhưng bạn cần giữ gìn sức khoẻ để không bị cúm (bệnh cúm mới chính là nguyên nhân gây ra dị tật cho thai nhi! Thân!