Xin chào bác sĩ, Bác sĩ có phương án nào dành cho người phục hồi chức năng ngón tay mau lành không ạ , có thể cung cấp hình ảnh để em tập ở nhà không ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Không biết bạn đã phẫu thuật ngón tay được bao lâu rồi? Vết mổ đã lành chưa? Và ngón tay nào? - Việc tập phục hồi chức năng nên được hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa. - Bạn có thể dùng tay còn lại để vận động cho ngón tay bị thương các động mà ngón đối diện có thể thực hiện được. Tập nhẹ nhàng đến cảm giác đau mà bạn có thể chịu được. Tập thường xuyên để tránh hiện tượng co rút cơ do ít vận động. - Tốt hơn bạn nên đến trung tâm phục hồi chức năng để được hướng dẫn 1 lần. Sau đó bạn có thể tự tập theo các động tác đó tại nhà. Thân!