Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi là mấy hôm nay e có dấu hậu là khó chịu ở vùng ngực mà thấy tức ngựa và cũng hơi khó thở một tý hồi đợt đi khám sk bác sĩ có nói e là bị cao huyết áp mà gì đó vậy bác sĩ cho e hỏi bây giờ e phải làm sao ạ e cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Tăng huyết áp cần được điều trị phối hợp chế độ ăn uống sinh hoạt với thuốc: - chế độ ăn ít muối, giảm dầu mỡ, nhiều trái cây rau xanh - tập thể dục ít nhất 30 phút/ ngày - giảm stress - thuốc Bệnh này nếu không điều trị tích cực có thể diễn tiến đến các biến chứng về tim, thận, não, mắt. Do đó em cần tuân thủ điều trị và đi tái khám thường xuyên.