Xin chào bác sĩ, E bi viem mui vi ung.bac si cho e hoi cai nay co thuoc tri k
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến ở trên thế giới cũng nh­ư ở Việt Nam. Nguyên nhân Do tiếp xúc với dị nguyên. Dị nguyên đ­ường thở bụi nhà, lông súc vật, phấn hoa… Dị ứng nguyên thực phẩm: trứng, sữa, các loại hải sản (tôm, cua, sứa….). Dị nguyên là các loại thuốc: kháng sinh các loại. Cơ địa dị ứng (Atopic). Gặp những bệnh dị ứng nh­ư viêm mũi dị ứng, hen phế quản và chàm sơ sinh có đặc tính gia đình và sự di truyền. Sự quá mẫn: của từng cơ thể cũng có vai trò cơ bản, trước cùng một dị nguyên có xảy ra hiện tượng dị ứng hay không và phản ứng mạnh hay nhẹ. Muốn điều trị viêm mũi dị ứng tr­ước hết phải thanh toàn dị nguyên gây bệnh khỏi môi tr­ường sống của bệnh nhân (nh­ưng rất khó), vì vậy ta phải thanh toán từng phần hoặc làm thay đổi sự đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân thông qua biện pháp miễn dịch, biện pháp này gọi là giải mẫn cảm. Điều nay khó và dễ tái phát bệnh. Ban nên đến chuyên khoa Hộ Hấp để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.