Xin chào bác sĩ, e năm nay 26 tuổi.tự nhiên tóc bạc nhiều.có cách nào cho đỡ bạc hơn không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cho đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể gây bạc tóc sớm. Các nhà khoa học cho rằng, có thể các yếu tố dẫn đến bạc tóc ở người trẻ là: di truyền, rối loạn nội tiết, dinh dưỡng kém, làm việc suy nghĩ nhiều, hay bị căng thẳng thần kinh... Bạc tóc sớm là một bệnh lành tính, không gây rối loạn cảm giác, không đau đớn, không gây biến chứng, chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì thế, người bệnh không cần lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, do chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh nên cũng chưa có thuốc đặc trị chứng tóc bạc sớm. Các thuốc nếu dùng chủ yếu vẫn là thuốc bổ, các vitamin nhóm B, E hay một số vị thuốc bắc như hà thủ ô... Bên cạnh việc dùng thuốc, người bạc tóc nên có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tránh thức khuya, tư tưởng thoải mái để tóc không bạc thêm. Thân mến!