Xin chào bác sĩ, Cháu và ny cháu yêu nhau được 1 năm và muốn tiến đên hôn nhân ạ , nên bọn cháu tính có bầu trước rồi cưới và ny cháu chưa quan hệ lần nào và kinh nguyệt đều 30 ngày và có kinh vào ngày 24 xin hỏi bác sĩ là quan hệ vào ngày nào để có kết quả cao nhất và quan hệ lần đầu có thể có con hay lần thứ 2 ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thời kỳ rụng trứng sẽ là ngày 14 bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Thời gian dễ thụ thai nhất là khoảng 11-16 ngày sau ngày đầu tiên có kinh. Chính xác nhất là từ ngày 13-15. Chu kì kinh 30 ngày, và ngày đầu có kinh là ngày 24 thì thời gian có thai có thể có thai tốt nhất là ngày 5-10 tháng sau.