Chào bác sĩ ạ. E năm nay 25 tuổi đã lập gia đình nhung chua muốn sinh con vù hai vợ chồng chưa ổn định công việc, hiện e đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày regevidon nhưng e lại uông vào ngày thứ 5 sau kỳ kinh, e uống như vậy có đung k và uống bao lâu thì e có thể quan hệ k cần dùng biện pháp khác ạ. E cảm ơn bac sĩ đã tư vấn
Trả lời:
Chào em, thuốc tránh thai hàng ngày được chỉ định uống ngày thứ 5 cua ki kinh, Không phải là ngày thứ 5 sau hết kinh. em phải đảm bảo đã không quan hệ trong những ngày trước đó. Em uống liên tục vào các thời điểm nhất định trong ngày, có thể vào buổi tối, nếu em đảm bảo uống thuốc đều thì tỉ lệ tránh thai cao, không cần dùng biện pháp khác ngay từ tháng đầu tiên em ạ