Xin chào bác sĩ,e đang trong thời gian ở cữ mẹ chồng e vẫn giữ kiêng theo dân gian k cho ra gió k vệ sinh cá nhân và nằm quạt cho e hỏi nằm quạt có ảnh hg gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Việc kiêng cữ tuyệt đối là điều không nên. Sau sinh cơ thể cần được giữ ấm và sạch. Nếu ở vùng thời tiết lạnh, bạn cần nằm trong phòng ấm, có lò sưởi càng tốt. Bạn có thể tắm rửa, gội đầu, đánh răng, giữ vệ sinh cơ thể là tốt. Lưu ý sau khi tắm gội cần lau khô ngay. Vận động sớm là tốt, giúp máu huyết lưu thông, sản dịch thoát dễ dàng, phòng ngừa thuyên tắc mạch. Điều nên tránh là các chất kích thích như rượu, bia thuốc lá, tránh ăn những chất không hợp vệ sinh, tránh ăn quá mặn vì dễ dẫn đến tăng huyết áp. Chúc bạn mau khỏe.