Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi cho em hỏi chút. Phá thai 1 lần có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không ạ? Và mình đến cơ sở hay bệnh viện nào phá thai là an toàn nhất Em ở hà nam nhé. Mong bác sĩ tư vấn và cho em 1 địa chỉ cụ thể ạ. Thanks bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai. Tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của phụ nữ,...mà bác sĩ có phương án cụ thể. Nếu thai nhỏ (< 9 tuần vô kinh), phá thai nội khoa ( dùng thuốc, không can thiệp thủ thuật ) sẽ có nhiều lợi ích. Vấn đề ảnh hưởng đến sinh sản sau này thì rất khó nói. Phá thai nhiều lần hoặc can thiệp vào buồng tử cung nhiều ( nạo, hút...) sẽ ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này. Bạn nên đến bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc bệnh viện chuyên khoa phụ sản ở địa phương, cũng có thể bạn lên tuyến trên nếu không an tâm. Không nên phá thai ở những cơ sở y tế tư nhân không uy tín, không có giấy phép, sẽ rất nguy hiểm. Trân trọng.