Xin chào bác sĩ, Tôi 28t. Cách đây khoảng 5 năm tôi xuất hiện triệu chứng đau đầu. Những cơn đau không thường xuyên và thường xuất hiện khi thời tiết nắng nóng, đặc biệt là khi uống rượu bia (dù uống rất ít). Mỗi lần đau đầu thường đau theo cơn, nếu cử động sẽ đau nhiều hơn. Tôi đã đi chụp CT và được chẩn đoán là đau đầu do co thắt dây thần kinh và cho thuốc uống nhưng gần đây vẫn đau lại. Xin hỏi nếu bệnh như vậy tôi có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Không biết có liên quan không nhưng tôi cũng bị cận vào lúc triệu chứng đâu đầu xuất hiện và lúc đau đầu có cảm giác đau ở khu vực mắt nữa. Xin bác sĩ hướng dẫn cách điều trị tốt nhất. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Em đã đi khám và chụp CT như vậy là đã loại trừ được một số bệnh đau đầu và tăng áp lực nội sọ. Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu có thể co thắt mạch máu não hoặc hay nguyên nhân tại chổ như viêm xoang, răng hàm mặt, mắt. Trên thực tế, em bị cận thì cũng nên kiểm tra lại xem kinh đã phù hợp chưa. Vì nếu không đeo đúng độ thì mắt tăng cường điều tiết cũng gây nên đau đầu. Do đó, để xác định nguyên nhân chính xác em nên đến các bệnh viện có uy tín để khám và điều trị. Chúc em sống vui khỏe!