Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi.e năm nay 23t.thời gian cách đây hai năm những lúc e ngồi chòm hỏm cở 5phút là chân e k có cảm giác chịu được lực của cả cơ thể.nếu lúc đo có ai đụng nhẹ vào e se ngã hay tay cầm sách vật gì có trọng lượng tí là mõi cầm bác cơm k vững cứ run run.dao gần đây e làm việc tiếp xúc với máy tính ngón tay út của e cũng bị tê và ngồi trên ghế hơi lâu là cả chân cũng bị tê không có cảm giác gì.cho e hỏi những triệu chứng đó là bệnh gì ạ.nhờ bác sĩ tư vấn giúp e.e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, nghĩ nhiều bạn có tình trạng tổn thương thần kinh toa. Các triệu chứng thường gặp: - Đau từ lưng dưới xuống mông và xuống phía sau chân. - Cảm giác đau có thể từ chỉ nhức một chút tới đau dữ dội, nóng rát rất khó chịu. Đôi lúc cái đau giống như một luồng điện giựt. Mỗi lần bệnh nhân ho hay hắt hơi hoặc ngồi lâu sẽ thấy đau nhiều hơn. - Thường chỉ một bên chân bị đau. - Tê hay yếu bắp thịt dọc theo đường thần kinh nơi chân và bàn chân. Đôi khi bệnh nhân có thể bị đau ở một chỗ và tê ở một chỗ khác. - Cảm giác kiến bò hay kim châm thường xảy ra ở ngón chân hay một phần bàn chân. - Không kiểm soát được bọng đái hay ruột già. Đây là một triệu chứng ít thấy nhưng là khẩn cấp, cần phải được khám nghiệm ngay. - Tùy theo nguyên nhân, bệnh nhân đau thần kinh tọa có thể bị hủy hoại dây thần kinh vĩnh viễn đưa tới mất cảm giác và cử động ở chân cũng như mất kiểm soát bọng đái và ruột. Bạn nên đến chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.