eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nam : 32 tuổi

Xin chào bác sĩ, Toi di cat toc o tiem va bi dau may cat toc choc vao da co cua toi va da toi chi bi chay xuoc chu khong bi chay mau vay toi co nguy co bi lay nhiem HIV khong ?

eDoctor
4.4
Bác sĩ
Tôn Thất Thanh Long
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Trong tình huống của bạn, yếu tố nguồn lây là khó xác định. Do vậy, BS tạm lấy tỷ lệ hiện nhiễm trong quần thể dân số chung vào khoảng 0,5% dân số. Từ đó suy ra khả năng người khách trước đó nhiễm HIV là 0,5%. Đó là chưa tính đến yếu tố vị khách ấy có bị trầy xước khi sử dụng tông đơ không, sau đó thợ hớt tóc có vệ sinh hay rửa dụng cụ không... Tiếp xúc với máu qua vết thương hở, xác suất lây nhiễm ước tính sau một lần chỉ vào khoảng 0,1%. --> khả năng lây nhiễm của bạn là 0,5% x 0,1% = 0,000005% có nghĩa là bạn hớt tóc 200000 lần thì khả năng lây nhiễm là 1 lần. Đây là cách tính đơn giản về xác suất. Tuy nhiên không có gì chắc chắn 100% Do vậy với tình huống này, khả năng lây nhiễm tạm đánh giá là thấp, nếu bạn lo lắng quá thì có thể làm xét nghiệm kiểm tra sau 3 tháng hay 6 tháng, theo BS khả năng âm tính là rất cao. Thân ái chào bạn.
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play