Xin chào bác sĩ, cháu bị nhiễm siêu vi đã lây qua cho con trai 11thang tuổi. 2 ngay nay cháu cứ sốt cao. K ăn uống gì. Cứ uống thuốc vào à hết sốt khoảng vài tiếng sau lại sốt lại. Bsi cho cháu hỏi có cachd nào giúp e bé hạ sốtaf k cần dùng thuốc k ạ. Cháu sợ dùng nhiều có hại đên trí não của e bé. Ngày hnay e bé đi phân nước nhiều lại có nhầy. Đường tiêu hóa của bé bị sao rồi ạ. Có cách nào khắc phục k ạ. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! - Nếu thật bé bị nhiễm siêu vi sẽ có biểu hiện sốt tái đi tái lại khi dùng thuốc (tác dụng thuốc tầm 4 tiếng). Và hiện tượng này sẽ kéo dài tầm 5-7 ngày. - Ngoài việc cho uống thuốc hạ sốt, bạn cũng có thể lau mát tích cực với nước ấm (khi bé sốt nhẹ). - Bé nhà bạn có thêm đi phân nước nhiều, có nhầy + có sốt => tốt nhất bạn nên đưa bé đến cơ sở chuyên khoa Nhi để được khám tìm nguyên nhân và điều trị tốt hơn Lời khuyên: - Cho bé uống nhiều nước sau mỗi lần tiêu lỏng - Ăn thức ăn dễ tiêu - Mặc quần áo thoáng mát - Theo dõi bé kỹ hơn, nếu có biểu hiện co giật, ngủ li bì, quấy khóc liên tục -> đưa bé đến cơ sở y tế ngay Chúc bé mau khỏe