Xin chào bác sĩ, Phụ nữ mang thai . thi nên uống bổ xung thuốc ji để tốt mẹ và thai nhi ? Siêu âm nhiêu co hại hay ko ? Nên đi siêu âm theo lich như nao ?
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường một thai kỳ, bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng thuốc bổ (sắt, acid folic, B12) và canxi trong suốt thai kỳ và cả sau sanh. Chưa có bất cứ kết luận chính thức nào về việc siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi ,tuy nhiên, khám thai và được bác sĩ chỉ định theo lịch là vừa đủ để ghi nhận tình trạng ảnh hường ít đến thai nhi. Thông thường, khi đi khám thai sẽ được bác sĩ cho siêu âm và các xét nghiệm khác kèm theo: - 3 tháng đầu khám thai 1 lần. - 3 tháng giữa khám thai mỗi tháng 1 lần. - Tháng thứ 7,8 3 tuần khám 1 lần. - Tháng thứ 9: 1 tuần khám 1 lần. - 1 tuần cuối trước khi sanh có thể 3 ngày khám 1 lần Tuy nhiên, lịch khám thai có thể gần lại nếu trong thài kỳ có xuất hiện các yếu tố nguy cơ, cần phải theo dõi sát . Thân.