Xin chào bác si e năm nay 30 tuoi . E hay bi dau o bung giua o phia trên gân vùng ngưc. Dau rất nhiêu. Rôi lai hêt như vay e bi gi a Mình vừa nhận được câu trả lời của bác sĩ trên ứng dụng eDoctor và cảm thấy rất hài lòng. Mời các bạn tải ứng dụng và dùng thử http://app.edoctor.vn
Trả lời:
Chào chị, Theo như mô tả của chị, vùng bị đau vùng dưới mũi ức và sau xương ức. Nguyên nhân tình trạng trên có thể liên quan đến các vấn đề ở đường tiêu hóa ( viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản...), bệnh lý thần kinh cơ ( viêm thàn kinh liên sườn, viêm cơ, áp xe vùng hoành), hoặc bệnh lý hô hấp ( viêm phổi..), bệnh lý tim mạch... Do đó nếu tình trạng trên kéo dài ảnh hưởng sức khỏe, chị nên đến khám tại BV đa khoa gần nhất để được kiểm tra thêm.