Xin chào bác sĩ, Con trai tôi đựoc 8 tháng, vừa rồi cháu bị viêm hô hấp trên thở rít và đã đc điều trị khỏi. Giờ cháu đã khỏe tuy nhiên ăn rất ít, chỉ bú sữa mẹ sữa bình thì lè ra, cả ngày bú rất ít, vẫưn ngủ đựoc. Cháu đi tè ngày vài lần. Xin hỏi bác sỹ làm sao để cải thiện tình hình ăn uống của bé ạ. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào chị. Con chị sau đợt viêm phổi tuy đã khỏi nhưng lại bú it, không biết con chị ăn dặm thế nào. Nếu bé đi tiểu vài lần cũng là biểu hiện thiếu sữa, nước đó chị. Sau khi bị bệnh, có thể khẩu vị cũng như hệ tiêu hoá của bé bị rối loạn do kháng sinh nên gây ra chán ăn. Bạn nén cho bé đi khám dinh dưỡng để bổ sung thêm vi chất giúp be kích thích tiêu hoá hơn.