Xin chào bác sĩ, Gần đây tôi có triệu chứng chóng mặt khi cúi đầu xuống. Bác sĩ cho hỏi biểu hiện này là sao và cách khắc phục
Trả lời:
Chào anh, Triệu chứng của anh khá chung chung, khó có thể định bệnh rõ được. Có thể nguyên nhân từ hệ tim mạch hoặc thần kinh. Về tim mạch: cần hỏi thêm anh có bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch hay không, có bị chóng mặt, xay sẩm khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi, từ ngồi sang đứng? Về thần kinh: có thể anh có vấn đề với hệ tiền đình, hoặc bất kỳ sang thương nào trong não bộ cũng có thể gây triệu chứng này. Có thể anh bị thiếu máu, đi lại có thể chóng mặt ... Anh cần đi khám để kiểm tra sức khỏe tổng quát, giúp định hình nguyên nhân rõ hơn. Trân trọng