Xin chào bác sĩ, vợ tôi bị viêm gan B mà lúc sinh con mới phát hiện. Bác sĩ đã tiêm vắc xin cho bé. Hiện tại bé dc 2 ngày tuổi và có tình trạng ngủ mê ko gọi thì bé ngủ ko dậy. Xin bác sĩ tư vấn cách cho trẻ bú sữa ngoài hiệu quả vì mẹ bé mới mổ chưa có sữa
Trả lời:
Chắc hẳn con bạn đã được tiêm kháng huyết thanh viêm gan B. Sơ sinh ngủ rất nhiều có khi tới 22h/ ngày bạn ạ. Dạ dày của bé rất nhỏ chỉ cần vài ml sữa mẹ thôi đã đủ đáp ứng cho bé rồi. Bạn cần động Viên vợ tích cưc cho con bú, để kích thích sữa non về. Sữa non có rất nhiêud kháng thể giúp con chống bệnh tật, lại có nhiều vitamin A phòng tránh bệnh về mắt, lại có tác dụng gây sổ giúp nhanh tống phân su tranh vàng da. Cho con bú giúp kích thích bài tiết hormon co hồi tử cung tránh băng huyết cho mẹ. Chỉ cần tích cực cho bú là sữa về. Và nhu cầu của bé cũng chỉ cần lượng sữa non itd ỏi của mẹ thôi bạn ạ.