Xin chào bác sĩ, trẻ e bị tiêu chảy đau bụng, xét nghiệm phân có nhiều hồng cầu, hỏi bị bệnh gì
Trả lời:
Phân của trẻ bình thường không có hồng cầu, nếu soi phân có hồng cầu chứng tỏ có xuất huyết trong đường tiêu hoá, gặp trong các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hoá do vi khuẩn, lỵ, thương hàn, amip.. Điều trị cần phối hợp kháng sinh (tuỳ nguyên nhân mà cho loại kháng sinh khác nhau), bù nuớc và điện giải, chế độ ăn hợp lý, bổ sung vitaminh và khoáng chất.