Xin chào bác sĩ, Be em bị chân lông to Troi lanh da khô va dầy Bé duoc 3 tuôi Vậy bé tấm loại dầu tăm nào là duoc
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: biểu hiện của bé nhà bạn có thể là do thời tiết thay đổi làm da bé bị khô , và có thể thiếu chất, bạn có thể chọn các loại sữa tắm có tác dụng làm ẩm cho da bạn cần rút ngắn thời gian tắm cho bé bởi nếu tắm quá lâu, da bé sẽ mất nước, khô ráp vì lớp dầu tự nhiên trên da bị trôi mất. - Không dùng nước quá nóng để tắm cho bé. Với tình trạng nước máy chứa nhiều clo, mẹ nên dùng nước đun sôi để nguội pha với nước nóng để tắm cho con. Ngoài ra cũng nên dùng những loại dầu gội, sữa tắm có nguồn gốc từ thiên nhiên. - Thói quen dùng quạt sưởi để tắm cho bé cũng cần hạn chế bởi đâu là một trong những nguyên nhân khiến da bé khô nẻ. Trước khi ra khỏi phòng, mẹ nên tắt các thiết bị sưởi trước đó 15-20 phút để bé quen dần với nhiệt độ môi trường, đeo tất tay, tất chân để giữ ấm cho bé. - Dùng kem dưỡng ẩm cho bé: Chọn các loại kem có nguồn gốc thiên nhiên để sử dụng, có tác dụng giữ nước cho da. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!