Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 19t , gần đây cháu bị nổi hạch ở góc hàm, cháu có cảm giác vướng cổ ù tai, cháu đã đi khám nội soi tai, mũi, họng, và xét nghiệm máu, chụp phim lồng ngực bác sĩ bảo không có gì chỉ bị viêm họng cấp, hiện tượng trên nay đã giảm nay đã giảm, 2 hôm gân đây cháu thấy mỏi cơ má bênh phải , nằm sờ sờ thì thấy cục hạch bằng hạt đậu dưới gò má một tí ,, hiện cháu vẫn còn sốt nhẹ vào buổi sáng, người mệt mỏi, không biết cháu bị bệnh gì, cháu rất lo lắng
Trả lời:
Chào cháu, Nhiễm trùng cấp tính vùng hầu họng có thể gây ra nổi hạch cổ. Sau khi hết viêm họng, hạch teo lại nhưng cũng còn tồn tại thời gian khá lâu. Vì vậy cháu không nên lo lắng, cháu đừng để tâm đến nó nữa. Chúc cháu bình an.