Xin chào bác sĩ, Em có một nốt ruồi màu đen, đã mọc nhiều lông nay em muốn tẩy nó đi, liệu có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không ạ. Và có khó tẩy không a?
Trả lời:
Chào bạn Hầu hết các nốt ruồi là lành tính, nhất là nốt ruồi có lông, xác suất lành tính lên tới 99% hoặc những nốt ruồi nhỏ, phẳng, màu đen vừa phải, kích thước không to quá,màu đen không quá đậm. Có thể tẩy hay xoá nốt ruồi bằng nhiều cách: đốt bằng dao điện cao tần, laser hay phẫu thuật cắt bỏ. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể phương pháp điều trị. Đồng thời, bác sĩ sẽ khám và đánh giá phân biệt nốt ruồi bình thường với ung thư tế bào da. Sau khi xoá nốt ruồi tổ chức tại chỗ tự phục hồi, một số trường hợp hầu như không thấy dấu vết. Thân ái chào bạn .