Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi sử dụng lò viba để hâm thức ăn khi e có thai 10 tuần, việc sử dụng lò và thức ăn được hâm nóng bằng lò viba có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Về nguyên tắc bạn nên ăn chín uống sôi, nếu bạn muốn ăn đồ ăn được hâm nóng thì bạn phải biết cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh và không nên hâm nóng thức ăn nhiều lần, thường chỉ 1 lần là tối đa, và khi có dấu hiệu thức ăn bị ôi thiu thì tuyệt đối không được ăn nữa. Dù gì trong thời gian mang thai bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn tự nấu hoặc đảm bảo vệ sinh thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi hơn. Thân ái chào bạn và chúc bạn sinh 1 bé khỏe mạnh.