Xin chào bác sĩ, Tôi mới đi khám bệnh phát hiện bệnh Viêm niêm mạc dạ dày cấp có dương tính Hp, bác sỹ cho hỏi với bệnh này tôi nên ăn uống và sinh hoạt ra sao ạ? - Tôi thấy có thuốc Amoxyxilin trong đơn thuốc, trước đây khi bị viêm họng tôi đã từng bị nhờn thuốc này liệu ko biết giờ sử dụng có hiệu quả ko? - và nếu sau này xét nghiệm ko còn vi khuẩn HP thì tôi sẽ khỏi bệnh có phải ko ạ thưa bác sỹ? Cám ơn bác sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đang được điều trị tiệt trừ HP bằng phác đồ chuẩn. Về đánh giá vi khuẩn có kháng amoxicillin không cần phải làm kháng sinh đồ mới kết luận được. Sau đợt điều trị và ngưng thuốc 01 tháng anh nên đi kiểm tra đánh giá xem việc điều trị có đáp ứng hay không, nội soi và làm clo test là phương pháp hiệu quả nhất. Về sinh hoạt, anh vẫn ăn uống bình thường, tuy nhiên chú ý thêm một số vấn đề: - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Hạn chế uống rượu bia, khong hút thuốc lá - Hạn chế ăn đồ quá nóng quá lạnh, quá chua quá cay. - Không nên ăn quá no. Chú anh mạnh khỏe.