Xin chào bác sĩ, em mới bị bong tróc môi, nứt nẻ, tứa máu 3 hôm nay. Tuy nhiên, em không dùng tay lột hay tiếp xúc gì đến môi cả ạ. Em ăn đầy đủ chất xơ, sinh tố, uống hơn 2l nước mỗi ngày, rau quả và vitamin bổ sung đều đặn, gân đây em có đi triệt lông vùng dưới cánh tay, không biết có bị ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào em, Đối với thời tiết nóng thì em nên sử dụng 2.5lit - 3l nước mỗi ngày. Về việc triệt lông cánh tay thì không ảnh hưởng gì tới làn da môi, nếu như không sử dụng bất cứ thứ gì lên môi. Em có sử dụng mỹ phẩm gì lạ không? (Rửa mặt hoặc thử những chất gì lên môi hay không?) Nếu càng khô môi mà liếm môi cũng gây nên tình trạng khô da môi nhiều. Đối với em hiện tại thì cố giữ gìn vệ sinh, em có thể dùng mật ong tốt thoa lên môi để khoảng 15p sau đó rửa lại nhẹ nhàng và dùng khăn gạc thấm khô nước, ngày làm từ 2 -3 lần để da môi đỡ bị khô và tổn thương hơn. Chúc em sống vui khỏe!