Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Xhaus muốn hỏi tại sao trebe dương vật của cháu nổi nhưbgx mảng hạt nhỏ như da khi bị nổi da gà ấy ạ? Tại sao và có cách nài khắc phục không ạ?
Trả lời:
Tuy nhiên dương vật có mụn trắng không phải là không nguy hiểm, mụn trắng ở dương vật còn có thể là dấu hiệu các bệnh HPV, HSV các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, để có chẩn đoán chính xác điều quan trọng là bác sĩ phải khám trực tiếp người bệnh. Bạn nên khám tại các bệnh viện có phòng khám nam khoa hoặc da liễu. Chào bạn. Đầu dương vật có mụn nhỏ màu trắng không phát triển và ngứa, đau hay chảy máu trong nhiều trường hợp bạn không cần phải lo lắng. Dương vật nổi mụn trắng đơn giản là “Chuỗi hạt ngọc dương vật” thường xuất hiện ở lứa tuổi 20- 30. Vùng rãnh quy đầu có những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi. Nhưng những mụn nhỏ hay sẩn lấm tấm, không đau khu trú ở vùng sinh dục cũng có thể do nấm Candida hay do nhiễm virut Hecpet simplex sinh dục. Vì vậy bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để xác định xem chúng thuộc loại gì để điều trị nhé. Thân.