Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi em vừa sinh em bé được 27 ngày nhưng xung quanh vùng kính của em rất là ngứa .ngứa đến nôi em gãi chảy máu mới hạ cơn ngứa .gãi xong đi tolet rát chịu không nổi . Khi vết gãi khô lại thì có mày như bị ghẻ vậy .nhưng lúc nào củng ngứa và gãi như vậy em nằm yên khôn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng của bạn là ngứa vùng kín, có thể cả tầng sinh môn sau sinh gần 1 tháng, bạn có thể cho BS biết là bạn sinh thường hay sinh mổ, vì nếu là sinh thường thì có thể bạn phải cắt tầng sinh môn và được BS khâu lại, dĩ nhiên nếu có chuyện đó thì bây giờ triệu chứng ngứa của bạn hoàn toàn giải thích được. Còn trong trường hợp bạn không cắt tầng sinh môn thì BS lại nghĩ bạn bị nhiễm trùng âm đạo, và nguyên nhân này thì cần phải thăm khám trực tiếp thì mới đánh giá đúng sang thương và điều trị hiệu quả được. Thân mến.