Xin chào bác sĩ, Răng của em trai tôi (18 tuổi) bị sâu răng. Sau một thời gian giờ chiếc răng đó bể gần hết cả cây, chỉ còn lại các mảng chân răng. Chiếc răng đó nằm ở vị trí cách chỗ mọc răng khôn 2 chiếc. Như vậy bác sĩ cho tôi hỏi em tôi nên chọn cách xử lý chiếc răng đó như thế nào? Em tôi dự định sẽ nhổ bỏ và trồng lại răng mới thì như vậy Liệu có tốt không ạ? Nếu để lâu không xử lí thì liệu có tốt không. Chan thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em. Trước hết phương án giữ lại răng: Cái được: Không phiền toái đến những can thiệp nha khoa. Cái mất: Răng sâu tiến triển dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác, tổn thương tủy răng không hồi phục, sau khi mất răng=> tổn thương khớp cắn do mắt cân bằng 2 mặt khớp răng. Và nhiều điều nữa. Vậy trường hợp của em nên can thiệp. Cách nào tốt nhất cho em thì cần khám kĩ mới đánh giá hết tổn thương để đưa ra phương án điều trị. Thân ái.